Nintendo SWITCH เกมส์มือถือแบบ พกพาง่ายและสะดวกที่สุด

Nintendo SWITCH

Nintendo SWITCH เราจะมาแนะนำเครื่อง Nintendo แต่ก่อนอื่นเลย เรามารู้จักกับบริษัท นินเท็นโด กันก่อน

Nintendo SWITCH ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2432 เริ่มแรกนั้น ท่าบริษัท ได้ทำธุรกิจ ที่เกี่ยวกับการ์ดเกม และของเล่น รวมไปถึงธุรกิจอื่นๆ เช่น โรงแรมและแท็กซี่

และต่อมาในปี พ.ศ. 2526 นินเท็นโด ก็ได้ผันมาเป็นบริษัทวิดีโอเกมนั่นเอง และทาง นินเทนโดนั้น ก็ซึ่งเป็นบริษัท ที่เกี่ยวข้องกับวิดีโอเกมที่มี อายุยาวนานที่สุด และยังทรงอิทธิพลที่สุด จนถึงปัจจุบันนี้

สำนักงานใหญ่ ได้ตั้งอยู่ที่ จังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น และจากข้อมูลรายได้ ของบริษัท มีถึง 1.201 ล้านล้าน JPY เลยทีเดียว ซึ่งจากข้อมูลนี้ เรายอมรับได้เลยว่า ของเค้าดีจริง เกมส์PC Playstation เกมส์มือถือ 

Nintendo SWITCH

ทีนี้เราจะมาพูดถึงเรื่อง วิดีโอเกมแรกของ Nintendo คือเกม Color TV-Game ซึ่งในไม่ช้า จะกลายเป็นจุดสนใจหลักนั่นเอง ในการพัฒนา นักพัฒนาผลิตภัณฑ์ นักศึกษาชื่อ Shigeru Miyamoto ได้รับว่าจ้างจากทาง Nintendo ในเวลานี้

เขาทำงานให้กับ Yokoi และหนึ่งใน ภารกิจแรกของเขาคือ ออกแบบปลอก สำหรับเครื่องเล่นเกม Color TV หลายเกม Miyamoto ยังคงสร้างกำกับ และผลิตเครื่องเล่นวิดีโอเกม ที่โด่งดังที่สุดของ Nintendo และกลายเป็นหนึ่งในบุคคล ที่มีชื่อเสียงที่สุด

ในอุตสาหกรรมวิดีโอเกม ณ.ขณะนั้น แต่ในการเปิดตัว Donkey Kong ในปีพ.ศ. 2524 ซึ่งออกแบบโดย Miyamoto นั้นเป็นการเปลี่ยนแปลง โชคชะตาของ Nintendoเป็นอย่างมาก ความสำเร็จของเกม และโอกาสที่ได้ ในการออก ใบอนุญาต จำนวนมาก

ทำให้ Nintendo มีกำไรเพิ่มขึ้น อย่างมากมาย และนอกจากนี้ เกมดังกล่าวได้เปิดตัวเกม Mario ตัวแรก เกมส์PC Playstation เกมส์มือถือ  ซึ่งรู้จักกันดีในญี่ปุ่นว่า Jumpman กลายเป็นตัวนำโชคของ บริษัท ในที่สุด ซึ่งทางบ้านเรานั้น ก็ได้รู้จัก ตัวละครจากเกมนี้ กันเป็นอย่างดี @UFABET168V4

จากที่เราเกริ่นนำมานั้น เราก็อยากแนะนำ ว่ามันมีลักษณะอย่างไร ดีอย่างไร ซึ่งมันก็คือ เจ้าคอนโซลเกม ที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ Joy-Con ก็คือ ที่บังคับรูปแบบจอย ที่ถูกออกแบบมา ให้โดยเฉพาะ โดยคุณนั้น สามารถที่จะดึงตัวจอย ออกมาจากเครื่อง และควบคุมการเล่น ผ่านระบบ Bluetooth ได้เลย

สะดวกสบาย ใช่ไหมหล่ะ ซึ่งทาง Nintendoได้เปิดตัวในเดือน ตุลาคม ปีพ.ศ. 2559 และวางจำหน่าย พร้อมกันทั่วโลก ในวันที่ 3 มีนาคม ปี พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมานี่เอง โดยมีความตั้งใจ ที่จะทำให้ เครื่องกดเกมของเรานั้น เป็นคอนโซลแบบ “Hybrid” นั่นเอง

จุดเด่นของเจ้า เครื่องเกมชนิดนี้ ก็คือ เป็นคอนโซลที่สามารถพกพา ไปไหนมาได้ง่าย ด้วยขนาด 102mm x 239mm x 13.9mm และมีน้ำหนักเพียงแค่ 398 กรัม เท่านั้นเอง ทำให้ เหมาะกับทั้งหนุ่ม ๆ และสาว ๆ ที่จะพกตัวเครื่อง ออกไปนั่งเล่นเกมกัน ข้างนอกได้สบาย ๆ

Nintendo SWITCH

ดีเลยใช่ไหมหล่ะ และสำหรับคนที่ อยากเล่น กันหลาย ๆ คน ก็มี การรองรับ ระบบออนไลน์ รวมไปถึง Multiplayer ทำให้ผู้เล่น จากทั่วโลกนั้น สามารถติดต่อ หรือพบปะกันใน “Lobby” ได้ง่ายยิ่งขึ้น เพิ่มความ สนุกสนานไปอีก ยัง ๆ ยังไม่หมด เกมส์PC Playstation เกมส์มือถือ 

ในตัวคอนโซลของ Nintendo Switch นั้นก็ มีขาตั้ง เพื่อรองรับการเล่นด้วย Joy-Con หรือยังไม่จุใจ ก็ยังสามารถ เชื่อมต่อ Switch เข้ากับ TV ก็สามารถ ทำได้โดยง่าย ด้วยการนำตัว Nintendo Switchลง Dock ที่มีมาให้อยู่แล้ว ก็เชื่อมต่อ เล่นกันได้เลย ทีนี้สนใจ ที่จะเป็นเจ้าของกันหรือยังเอ่ย 

ที่นี้มาดูเกม มีอะไรน่าเล่นบ้าง ? มวลมหาแนวร่วมประชา Exclusive นั้นได้มาลงใน เครื่องตัวนี้ ให้เล่น เราแนะนำ พวกเกม ระดับต้น ๆ กันและเกมเหล่านี้ ก็ไม่ใช่เกมไก่กา ปาจิงโกะ เพราะหลาย ๆ เกมล้วนแล้ว เป็นไตเติ้ลใหญ่ เกมส์PC Playstation เกมส์มือถือ 

และน่าสนใจทั้งสิ้นเริ่มจาก Super Mario Bros. U Deluxe โดยมีการมัดรวม DLC ทั้งหมด และเพิ่มลูกเล่นใหม่เข้าไป ให้กับเกมเพิ่มเติมอรรถรส ในการเล่น เกมนี้เหมาะ สำหรับผู้เล่น หน้าใหม่ที่มีเจ้านี้ เป็นเครื่องแรก หากคุณต้องการ จิตวิญญาณของ หุ่นยนต์ชื่อดัง Daemon X Machina อาจจะตอบโจทย์ ให้กับคุณ เกมส์PC Playstation เกมส์มือถือ 

ในตรงนี้ได้แน่นอน กลิ่นอายและจิตพลังวิณญาณของ Armored Core เสพเข้าไป ถึงใจแน่นอน และที่ไม่แนะนำไม่ได้เลย คงจะเป็น เกมPokémon เกมส์PC ในเจนใหม่นี้ ที่วางจำหน่ายในปี พ.ศ.2562 เกมนี้ได้เห็นความสำเร็จ

จากการพลิกโฉม ของสองซีรี่ส์ใหญ่อย่าง Super Mario และ The Legend of Zelda ทำให้ทาง ทีมผู้สร้างมีแรงบันดาลใจ ที่อยากจะ เอาแนวทางแบบนีั ลองมาใช้กับ เกมPokémonบ้าง ซึ่งไม่น่าจะทำให้ท่าน ผิดหวังกัน อย่างแน่นอน ลองทดลองเล่นดู ได้รับความสนุก ได้อย่างแน่นอน

www.softfields.com