Home sweet home เกมผีของคนไทย ที่น่าภาคภูมิใจ และสยองสุด ๆ

9 พฤศจิกายน 2019 by ไม่มีความเห็น

Home sweet home เกมสยองขวัญ สไตล์คนไทย ที่คุณไม่ควรพลาด เป็นอย่างยิ่ง

Home sweet home หรืออีกชื่อ ที่คนไทยตั้งว่า อวสานบ้านสุขสันต์ ในวันนี้เราจะมา รีวิวเกมส์ และแน่นอนว่า เกมที่เราได้นำมาเขียนรีวิวนี้ เป็นเกมสายพันธ์ไทยแท้ ๆ เกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่า เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่สร้างชื่อเสียง ให้คนทั้งโลกนั้น ได้เป็นที่รู้จักเกมส์ไทยของเรา ว่าคนไทยก็สามารถสร้างเกมส์ระดับโลกขึ้นมาได้เช่นกัน ไม่แพ้ชาติใด ๆ เลย https://line.me/ti/p/~@ufabet168v4

แต่ต้องบอกก่อนเลยว่า โฮมสวีตโฮม ไม่ได้เป็นเกมส์แรกที่คนไทยสร้างขึ้นแน่นอน แต่เกมส์นี้ เป็นเกมส์ที่ได้รับกระแสที่ดี หลังจากเหล่าเกมเมอร์และนักสตรีมได้เล่นเกมส์นี้กันแบบไม่ได้นัดหมาย ทั่วทั้งโลก!! ซึ่งเกมส์ที่สร้างชื่อให้กับค่ายนี้ เป็นเกมส์แรกนั่นก็คือ ARAYA นั่นเอง ซึ่งเป็นเพราะกระแสเกมส์นี้เอง จึงทำให้เกมส์ที่ 2 ที่จะมาสานต่อ จึงได้เกิดขึ้นมาอีกครั้ง ในชื่อเรียกว่า อวสานบ้านสุขสันต์

และแน่นอนว่าหลังจากกระแส ถล่มถลายของค่ายอย่าง Yggdrazil Game เหล่านักสตรีมและนักเกมส์เมอร์ จึงได้รู้จักเกมส์ไทยของเราเป็นครั้งแรก และทำให้ค่ายเกมส์ของคนไทยนี้ ได้สร้างเกมส์อีกต่อ ๆ มา ซึ่งก็ไม่ทำให้พวกเราผิดหวังเลยจริง ๆ

รีวิวเกมส์ 2019

เนื้อเรื่อง Home sweet home

เนื้อเรื่องเริ่มต้นนั้น จะเป็นเรื่องของชายหนุ่ม ที่มีนามว่า ติน ซึ่งอายุจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นกำลังสร้างตัว ที่จู่ ๆ เจ้าตัวก็ได้ตื่นขึ้นมา ในห้อง ๆ หนึ่งอย่างไม่ทราบสาเหตุ และแน่นอนเจ้าตัวก็ได้พยายามหาทางออกจากที่นั่น จนทำให้ ติน พบเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับนักศึกษาสาวรายหนึ่ง ซึ่งหนึ่งในหนังสือข่าวที่พบเจอนั้น ได้ระบุไว้ว่า ได้หายตัวไปและยังไม่พบร่องรอยอะไร ซึ่งข้อมูลล่าสุดนั้น ได้ระบุไว้ว่า นักศึกษาสาวได้ปวดท้องหนักจึงได้ขอตัวกลับบ้านไป

ซึ่งหลังจากติน ได้หาทางที่จะออกจากสถานที่นั้น ก็ได้พบเจอเข้ากับหญิงคนหนึ่ง เจ้าตัวจึงได้ตามผู้หญิงคนนั้นไป แต่สุดท้ายกลับเป็นตินซะเอง ที่โดนไล่ตามโดนผีผู้หญิงคนนั้น จนทำให้ต้องวิ่งหนี และแอบตามที่ต่าง ๆ หลังจากที่เดินสำรวจ ในบริเวณนั้นก็พบว่า มีกระดาษที่เขียนเกี่ยวกับคุณไสยอยู่ตามที่ต่าง ๆ ซึ่งเป็นคุณไสยที่ทำให้รัก ทำให้หลงนั่นเอง ระหว่างที่หาทางออกและหลบผีสาว

พอหลุดมาจากห้องได้นั้น ตินก็ได้โผล่กลับมาที่บ้านของตัวเอง ซึ่งพอได้สำรวจ ในบริเวณบ้านนั้น ก็ได้มีข้อความเสียงจากโทรศัพท์ จากเพื่อนชื่อ ดิว ของตินนั่นเอง ซึ่งในข้อความนั้น ได้ระบุประมาณว่า หลังจากที่แฟนของเขาได้หายตัวไปนั้น ตินก็ได้ทำตัวแปลก ๆ ไม่เหมือนเมื่อก่อน และอยากให้ตินติดต่อกลับไปด้วย ทำให้ตินนั้น จำชื่อตัวเอง และแฟนของเขาได้ ว่าชื่อเจนนั่นเอง

จนกลายเป็นว่า ตอนนี้ตินจะต้องออกตามหาแฟนของเขา ที่ได้หายตัวไป จุดเริ่มต้น ของเบาะแสที่ตินได้พบนั้น คือ ไดอารี่ ที่เจนได้คอยจดไว้นั่นเอง ซึ่งใน ไดอารี่ ที่เจนได้เขียนไว้ในช่วงหลัง ๆ ก่อนที่จะหายตัวไป เจนได้เขียนข้อความไว้ประมาณว่า ตัวเองนั้น ได้เริ่มเห็นอะไรแปลก ๆ ที่ไม่สามารถอธิบายได้ และตัวเอง ยังรู้สึกเหมือนว่า มีคนคอยจ้องมองตัวเองอยู่ตลอดเวลา

หลังจากที่ทราบว่าเจนได้หายตัวไปนั้น ตินก็ได้ออกจากที่ทำงานในทันที และเริ่มออกตามหาแฟนตัวเอง ในขณะที่ตำรวจ ก็ไม่สามารถช่วยเขาได้ จนเวลาผ่านไป 2 ปี ทางตินก็ได้พบเจอเหตุการณ์แปลก ๆ ขณะที่ตินตามหาแฟนตัวเองนั้น ตินก็ได้พบเจอกับเหตุการณ์แปลก ๆ ในบ้านไม้หลังหนึ่ง ซึ่งในนั้น ตินก็ได้พบกับผีเปรต ซึ่งเหตุการณ์ในบ้านหลังนั้น ตินก็ได้พบว่าเป็นบ้านของเด็กแว็นที่ลักขโมยของ จนตายกลายเป็นสัมภเวสี นั่นเอง

จากนั้นตินก็ได้เข้าไปหาเบาะแสต่าง ๆ ในสถานีตำรวจแห่งหนึ่ง ซึ่งในสถานนีตำรวจนี้ เราก็ได้พบเจอกับ ผีเปรต การพบเจอผีเปรตนี้ ทำให้เรารู้ว่า ตินนั้น เมื่อก่อนได้เคยเป็นเด็กแว็นมาก่อน และได้เคยว่าพ่อด้านวาจา จนทำให้ตนเอง ต้องมาพบเจอกันผีเปรตตนนี้นั่นเอง

เรื่องต่าง ๆ ของนักศึกษาสาว Home sweet home

เมื่อติน ได้เข้าไป ที่มหาลัยแห่งหนึ่ง ตินก็ได้เรื่องราวของนักศึกษาสาว ที่ตินได้พบในตอนต้นนั่นเอง เมื่อตินได้เข้าไปสำรวจ ก็ได้พบกับข่าวหนังสือพิมพ์ ที่เป็นเบาะแสของนักศึกษาสาวคนนั้น ซึ่งในหนังสือพิมพ์ได้ระบุว่า ได้พบนักศึกษาสาว นอนจมกองเลือดอยู่ในห้องอเนกประสงค์ สาเหตุที่ได้พบนั้น เนื่องจากมีกลิ่นออกมาจากห้องบริเวณนั้นนั่นเอง และทำให้รู้ว่าผีนักศึกษาสาวตอนนั้นที่ได้ไล่ตามเราชื่อว่า เบล

เมื่อตินได้สืบ ๆ ไปนั้น ก็ได้พบจดหมายฉบับหนึ่งที่เป็นของเชน และเชอร์รี่ ในข้อความของจดหมายนั้นจะเป็นของเชอร์รี่ ที่ได้เขียนเอาไว้ว่า ให้ช่วยแยกตัวเชนกับเบล เพราะเนื่องจากว่าเชนนั้น น่าจะโดนคุณไสยนั่นเอง ซึ่งเบลน่าจะรู้ทัน และได้เล่นคุณไสย เสกตะปูและของมีคมใส่เชอร์รี่ แต่เหตุการณ์ก็พลิกอีกครั้ง เมื่อเชอร์รี่รู้ตัวทัน จึงได้แก้คุณไสยทัน ของจึงได้กลับเข้าตัวเบลแทนนั่นเอง แต่เหตุการณ์ก็ได้พลิกอีกครั้ง เมื่อเชนที่เป็นแฟนกับเชอร์รี่ เมื่อได้รู้ว่าเบลได้เสียชีวิต จากการเล่นคุณไสย เชนก็ได้ฆ่าตัวตาย เรื่องราวนี้ก็ได้จบลง

ซึ่งต่อจากนึ้ ตินยังคงไม่ได้คำตอบ อีกหลายอย่าง เพราะว่าเนื้อเรื่องของเกมส์ ยังคงมี EP.2 ต่ออีกอย่างแน่นอน และเกมส์ภาค 2 นี้ จะออกในปี 2019 หรือ 2562 อย่างแน่นอน รีวิวเกมส์ 2019

www.softfields.com

ระบบการเล่นเกมส์

ระบบการเล่นนั้น ต้องบอกเลยว่า ดีกว่าที่คาดเอาไว้มาก เพราะเป็นเกมส์ของคนไทย แต่ทำออกมาได้ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ และในการบังคับปุ่มก็เป็น W A S D ตามแบบฉบับเกมส์เดียว FPS ทั่ว ๆ ไป สามารถหยิบจับสมุดหรือไอเทมต่าง ๆ ขึ้นมาดูได้ และตัวเรานั้นจะมีไอเทมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น คือ ไฟฉาย ที่สามารถเอาไว้ส่องในที่มืด ส่วนไอเทมอื่น ๆ ในเกมส์ส่วนใหญ่ จะเป็นไอเทมที่ให้เราค้นหา เพื่อที่จะผ่านไปในด่านต่อ ๆ ไปนั่นเอง

ซึ่งระบบตัวเกมส์นั้น จะเน้นไปในทางที่ให้แก้ปมปริศนาต่าง ๆ เพื่อปลดล็อคไปในด่านต่อ ๆ ไป และต้องบอกเลยว่าบางด่านของเกมส์นี้ ก็ไม่ได้หมู ๆ อย่างที่คิดเลยนะ ซึ่งมาด่านก็ยากมาก ๆ เช่นกัน ในส่วนของระบบเสียง ของเกมส์นั้น ก็ต้องบอกเลยว่าดีมาก ๆ จนทำให้อารมณ์ความหลอนของผู้เล่นนั้น สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

ไม่ว่าจะเป็นเสียงของเกมส์ หรือสถานที่ในเกมส์ขณะทีเราเล่น ก็ทำให้เราหลอนได้ไม่ยากเย็นเลย ต้องยอมรับเลยว่า ไม่ว่าจะเป็นเสียงเดิน เสียงวิทยุ หรือเสียงบรรยากาศ ทางเกมส์ก็สามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่แพ้เกมส์ระดับ Top ของโลกเลยแหละ

สุดท้ายแล้ว อยากแนะนำให้ท่าน ซื้อเกมส์นี้เลยครับ ราคาเกมส์ก็ไม่แพง 300 กว่าบาทเท่านั้น ซึ่งเกมส์ระดับนี้ ผมถือว่าค่อนข้างถูกเลยแหละ และยังเป็นการอุดหนุน เกมส์ฝีมือคนไทยอีกด้วย เพื่อให้ทางค่ายเกมส์ไทยได้ทำเกมส์ดี ๆ ออกมาอีก แบบนี้ผมว่าซื้อเถอะครับ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน